ใครเจอเราคนนั้นโชคดี

Clover หรือที่ฝรั่งเรียกกันว่า three-leaf clover นั้น เปิดตาม Aksorn’s THAI LEARNERS’ DICTIONARY ได้ความว่า พันธุ์ไม้เตี้ย ใช้เป็นอาหารของม้าและวัวควาย ใบมีสามแฉก

ใช่แล้วครับ…ใบ Clover ปรกติจะมีสามแฉก แต่ตามความเชื่อดั้งเดิมในหลาย ๆ ประเทศ เค้าเชื่อว่าการได้พบหรือได้เห็นใบ Clover แบบสี่แฉกจะถือ ว่าโชคดี

ใบ Clover แบบสี่แฉก เป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดี ถ้าอิงเหตุผลตามหลักวิทยาศาสตร์ ก็น่าจะเป็นเพราะโอกาสที่จะพบแบบสี่แฉกจะยาก เนื่องจากใบแบบสี่แฉกเป็นการกลายพันธุ์มาจากของใบ Clover แบบสามแฉก และโอกาสที่จะพบแบบ 4 แฉก จะเกิดขึ้นเพียง 1 ใน 10,000 ใบของแบบ 3

โชคไม่เข้าข้าง โชคไม่ดีเลยหลายคนรู้สึกแบบนี้ บ่างก็อาจจะเป็นคำพูดที่ติดหูบ่อยๆที่ใครหลายคนพูดกันหนึ่งในนั้นอาจเป็นคุณ

ดิฉันเคยเป็นคนหนึ่งที่พูดแบบนั้นเช่นเดียวกันกับคุณยังไม่พอนะซ้ำยังด่าตัวเอง โทษตัวเองว่าตัวเป็นคนโชคร้ายตลอด ทำบุญไม่ขึ้น ทำคุณบูชาโทษแท้ๆ เราทำบุญมาน้อย วันๆไดแต่นั่งไหว้พระขอให้ถูกรางวัลที่หนึ่งซัก สามล้าน คงจะดีเนาะ ปรากฎว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้นค่ะ

แต่วันนี้ดิฉัน ขอบคุณหนังสือ Good Luck (สร้างแรงบันดาลใจเพื่อความสำเร็จในชีวิตและธุรกิจด้วยตัวคุณเอง) เป็นอย่างมาก ที่ทำให้ดิฉันไม่ได้นั่งรอคอยโชคดีเหมือนที่เคยเป็น และเปลี่ยนแนวคิดของดิฉัน วันนี้ดิฉันเข้าใจ และเห็นด้วยกับคำพูดของคุณ

มาซินโต เบนาเบนเตที่เขาบอกว่า

“หลายคนคิดว่า การมีความสามารถคือโชคอย่างหนึ่ง แต่น้อยคนจะคิดว่า โชคนั้นอาจจะเป็นเรื่องของความสามารถก็ได้” เพียงคำพูดนี้สั้นๆในหนังสือ ทำให้ดิฉันลงมือที่จะสร้างโชคค่ะ โดยที่ไม่ถามถึงโอกาศเลยเพราะโอกาสมันอยู่ตรงนี้แล้ว ถ้าวันนี้ดิฉันไม่เลือกโอกาสนี้ก็ไม่รู้เลยว่าจะพบอีกเมื่อไหร่

แล้ววันนี้หละคุณจะเป็นคนที่ปล่อยโอกาสให้หลุดลอยไปโดยที่คุณอาจจะไม่รู้เลยว่าโอกาสนั้นมันกำลังจะมาทำความฝันของคุณให้กลายเป็นความจริงได้ มีสุภาษิตญี่ปุ่น บอกไว้ว่า

“มีประตูบานหนึ่งซึ่งโชคดีสามารถเข้ามาได้ แต่ผู้มีกุญแจคือเจ้าเอง”

กุญแจอยู่ในมือของคุณแล้ว คุณคือผู้โชคดีที่สุดในเวลานี้คะแล้วพบกันที่ความโชคดี

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ www.nampheung.com

welcome to www.nampheung.com