3 ช่องทางสร้างรายได้ออนไลน์ด้วย Blog มือใหม่ก็ทำตามได้

ยุคนี้ใครๆ ก็พูดถึง blog กันทั้งๆ ที่มีมานานแล้วแต่เหมือนพอมีวิกฤตโควิด19 มาก็ทำให้หลายคนเริ่มหาช่องทางในการสร้างรายได้จากที่บ้าน หรือหารายได้ออนไลน์กันมากขึ้น ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่กำลังได้รับความนิยมก็คือการเป็น Blogger นั้นเอง บาความนี้เลยจะมาเขียนแนะนำช่องทางรายได้กันว่า ถ้าเรามี blog จะสร้างรายได้ด้วยช่องทางไหนได้บ้าง ฉบับสำหรับมือใหม่ทำตามได้เลยง่ายๆ ไม่ซับซ้อนยุ้งยาก

ขายสินค้า หรือ บริการ

Blog ก็เหมือนเว็บไซต์และครับมันสามารถทำอะไรได้หลายอย่างรวมถึงการขายสินค้าได้ เช่น เราทำ blog เกี่ยวกับรีวิวอาหาร หรือ ทำ blog สอนทำอาหาร เราสามารถ เอาสินค้าที่เกี่ยวกับอาหารมาวางขายได้ โดยการเขียนรีวิวสินค้า หรือ ทำคอร์สสอนการทำอาหารก็ได้ แบบใครอยากเข้าคอร์สก็ต้องจ่ายเงินเรียนอะไรแบบนี้ ซึ่งวิธีนี้จะทำให้ลูกค้าเวลาเข้ามาดูสินค้าได้ข้อมูลรายละเอียดครบถ้วนและมองเราเป็นมืออาชีพด้วย

ติดโฆษณา Ads

ช่องทางนี้สำหรับคนที่ไม่มีสินค้า หรือ ไม่รู้จะขายอะไรดี แต่มีข้อมูลเรื่องราวอยู่ในหัว อยากถ่ายทอดเรื่องที่ตัวเองสนใจให้ความรู้กับผู้คน เราก็สามารถหารายได้ด้วยการเขียนบทความต่างๆ ที่มีประโยชน์จากนั้นก็เอาโฆษณามาติดที่ blog เราได้ เมื่อมีคนมาดูโฆษณาหรือกดโฆษณาเราเราก็จะมีรายได้จากตรงนี้นี่เอง แต่วิธีนี้ต้องใจเย็นค่อยๆทำไปอาศัยเวลาสักหน่อยนะ

ทำ affiliate marketing

Affiliate คือการสร้าวรายได้แบบนึงบนโลกออนไลน์ซึ่งมีมาสักพักแล้ว วิธีการคือเราเขียนบทความรีวิวสินค้าแล้วเราก็เอาลิ้งค์ของสินค้านั้นๆ มาวางไว้ พอมีคนที่สนใจกดซื้อสินค้านั้นผ่านลิ้งของเรา เราก็จะได้ค่าคอมมิชชั่น วิธีนี้เป็นการสร้างรายได้แบบจับเสือมือเปล่าเลย เราแถบไม่ต้องทำอะไร แค่ทำบทความให้ดี ทำให้มีคนเข้ามาอ่านเยอะๆ โอกาสที่จะมีคนสนใจและซื้อผ่านลิ้งค์ affiliate ก็มีมากขึ้นตามไปด้วย

นี่คือตัวอย่างการสร้างรายได้ออนไลน์ผ่าน blog ที่เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นครับ จริงๆ ยังมีอีกหลายวิธีมาก แต่มาแนะนำแค่นี้ก่อน ทั้ง 3 ช่องทางนี้ไม่ว่าจะช่องทางไหนก็ตามสิ่งสำคัญเลย คือเราต้องทำ blog เราให้มีคุณภาพที่ดีอัพเดสบทความให้มีความสดใหม่อยู่เสมอ อย่าทำ blog มาแค่คิดจะหาตังอย่างเดียวโดยไม่สนใจอะไร ถ้า blog เรามีคุณภาพมากพอ จะทำให้ blog เรามีคนติดตาม พอมีคนติดตามมากขึ้นจากนั้นเวลาจะทำอะไรก็จะง่ายขึ้นเยอะ ต้องให้ก่อนอย่าหวังแต่เรื่องรายได้อย่างเดียว

Share your love

Leave a Reply