Order & Chaos 2: Redemption สุดยอดเกม MMORPG บนมือถือ

  • Post category:blog
Order & Chaos 2: Redemption สุดยอดเกม MMORPG บนมือถือ

เมื่อเช้านี้ผมเปิดเจ้าไปใน App store แล้วเจอเกมๆ นี้ติด TOP App ยอดนิยมอยู่เห็นมีคนเข้ามารีวิวเยอะและแต่ละคนก็บอกว่าภาพสวยมาก โดยส่วนตัวผมชอบเล่นเกมที่ภาพสวยๆ อยู่แล้ว และยิ่งเป็นพวกแนวเกมที่เล่นได้เลื่อยๆ เดินได้แบบอิสระ จะเดินไปไหนก็ได้ มีเนื้อเรื่องยาวๆ ยิ่งชอบเลยแนวนี้ Order & Chaos 2: Redemption พอดูข้อมูลไปสักพักพบว่าเป็นของค่าย Gameloft อีกแล้ว ซึ่งค่ายนี้เรื่องการทำเกมบนมือถือไม่ต้องพูดถึงเขาทำออกมาได้ดีเกือบทุกเกมจึงมั่นใจได้ในเรื่องคุณภาพว่าจะมีการอัพเดทให้เล่นได้ยาวๆ แน่นอน

Order & Chaos 22

สำหรับเกม Order & Chaos 2: Redemption เป็นแนวเกม MMORPG จริงๆ พวกแนวเกมผมไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรมากรู้แค่ว่ามันเป็นเกม อัพเลเวล ทำเควส พัฒนาอาวุธแล้วมาสู่กัน รู้แค่นี้ละ กราฟิกภาพของเกมนี้บอกเลยว่าสวยงามอลังการงานสร้างจริงๆ ภาพตัวละครทำออกมาได้ดี และพวกฉากในเกมก็ทำออกมาได้สวยงามครับ รายละเอียดต่างๆ แสงเงา น้ำ พื้นหญ้า ทะเล ภูเขา และต้นไม้ที่ถูกใส่กราฟิกออกมาอย่างสมจริง ดูแล้วทำให้น่าเล่นแบบวางไม่ลงเลยจริงๆ เกมนี้เป็นเกมออนไลน์นะครับ สามารถเล่นด้วยกันได้ ลงทำเควส ลงดันเจี้ยนด้วยกันได้ และมีโหมด PVP ด้วยนะ เหมือนเกมออนไลน์ทั่วๆ ไปนั้นและเพียงแต่อยู่ในรูปแบบมือถือ และจุดเด่นของเกมนี้อีกข้อนึงคือแผนที่ที่มีขนาดกว้างดี เดิมสำรวจได้แบบไม่เบื่อ  NPC ก็มีหลายหลายอาชีพแต่ละสถานที่ก็แตกต่างกันไป ถ้าใครเคยเล่น Skyrim มาก็จะนึกออกมันคล้ายๆ กันเลย

map Order & Chaos 2

เผ่าพันธ์ของตัวละคร และ อาชีพ
เลือกได้ระหว่าง 5 เผ่าพันธุ์ ทั้ง คราทัน มนุษย์ เอลฟ์ เมนเดล และออร์ค มีให้เลือกทั้งเพศชายและหญิง ยกเว้น คราทันที่ไม่มีเพศ และอาชีพมีให้เลือกเล่น 5 คลาส คือ อัศวินโลหิต, นักเวทย์ นักบวช, นักธนู และนักรบ พร้อมอัพเกรดและพัฒนาเก็บเลเวลตัวละคร นอกจากนั้นยังสามารถที่จะประดิษฐ์และหลอมรวมไอเท็มต่างๆ เพื่อสร้างอาวุธสุดยอดให้กับตัวละครของเราได้

Order & Chaos 2

ส่วนระบบต่างๆ ของเกมนี้ผมคงไม่เขียนเพราะมันก็เหมือนเกมทั่วไปนั้นและคล้ายๆ กัน และยังเล่นไม่ถึงบางระบบที่ต้องใช้เลเวลในการปลดล็อกด้วย (เพิ่งโหลดมาเล่นได้แค่ เลเวล 5  เอง) จากที่เล่นมา 20 นาทีเกมนี้ถือว่าใช้ได้ครับถึงกับดีเลยและ แต่มีปัญหาอย่างนึงที่ผมรู้สึกไม่ชอบคือระบบการนำทางของเกมนี้ เนื่องจากแผนที่ใหญ่ NPC ที่เราต้องไปรับเควสมาทำมันมีหลากหลาย ระบบนำทางบางทีก็นำถูกบ้างไม่ถูกบ้าง ระบบนำทางของเกมนี้จะเป็นแบบลากเส้นให้เราเดินไปเอง ไม่มีระบบเดิน Auto นะและเส้นที่ลากมาให้เดินตาม บางทีมันลากไม่ตรงเส้นทางก็มี และอยู่ๆ เส้นก็หายไปซะงั้น ทำให้หลงทางบ่อย

Order&Chaos 2 Redemption โหลดมาเล่นได้ทั้งระบบ IOS, Android และ windows phone ขอเตือนก่อนว่าเกมนี้ถ้าเครื่องใครไม่แรงพอ มีกระตุกและค้างหรือเด้งออกแน่ เพราะผมลองเล่นบน iPad mini 2 บางทีเวลาเดินไปในที่คนเยอะๆ มีกระตุกบ้างเล็กน้อย และที่สำคัญเกมนี้กินแบตมาก

Leave a Reply