สิ่งที่อยากได้หลังงาน Apple Event 2015

  • Post category:blog
สิ่งที่อยากได้หลังงาน Apple Event 2015

เมื่อคืนนี้ 0.00 น. วันที่ 10/09/2015 ตามเวลาในประเทศไทย Apple จัดงานเปิดตัวสินค้าใหม่ที่หลายคนคงรู้แล้วว่ามันคืองานเปิดตัว iPhone 6s ก็เป็นประจำทุกปีของช่วงนี้ที่ apple จะเปิดตัว iphone ใหม่ งานเมื่อคืนนี้ apple ไม่ได้แค่เปิดตัว iphone ใหม่อย่างเดียวเท่านั้น แต่มีสินค้าอื่นๆ อีก เช่น Apple Watch, iPad Pro, Apple TV และ iPhone 6s, 6s Plus (แถม iPad mini4) เมื่อคืนนี้ผมนั้งดูงานตั้งแต่ต้นจนจบ บอกเลยว่างานครั้งนี้ไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไหร่ รู้สึกเฉยๆ มากกว่า

apple watch

ในช่วงแรกของงาน Apple พูดถึงเรื่อง Apple Watch ก่อนเลย ว่ามีอะไรใหม่บ้าง ขอบอกเลยว่าผมไม่ค่อยสนใจ apple watch เท่าไหร่นะ เท่าที่จับใจความได้ก็มีการอัพเดท watchOS 2 และเพิ่มสายใหม่ๆ ขึ้นมาหลายๆ แบบและหลายสี ตัว apple watch ก็เพิ่มสีใหม่ขึ้นมา เช่น สีทอง ชมพู และดำ ดูๆ ไปมันก็สวยดี (สวยมากเลยและโดยเฉพาะสีชมพู)

ipad pro

จากนั้นก็เป็นช่วงเวลาของ iPad คราวนี้ Apple เปิดตัว ipad ใหม่ใช้ชื่อว่า ipad pro แม้ก่อนหน้านี้จะมีข่าวลือออกมาแล้วว่า ipad pro จะมีจอขนาดใหญ่ ซึ่งมันก็ตรงตามนั้น แต่ที่รู้สึกตื่นเต้นคือ ความเทพของจอใหญ่และอุปกรณ์เสริมที่เปิดตัวมาพร้อมกันนี่และ ที่ทำให้เกิดความอยากได้ขึ้นมาทันที อุปกรณ์เสริมที่มาพร้อมกับ ipad pro คือ Apple Pencil และ Smart Keyboard สำหรับ iPad Pro สิ่งที่ชอบที่สุดเลยคือ Apple Pencil หลังจากที่ได้ดูวีดีโอเปิดตัวบอกเลยวันมันเทพมากและอยากเอามาใช้วาดรูปมาก ส่วน Keyboard ที่เปิดตัวมาพร้อมกันผมรู้สึกเฉยๆ มากกว่า เพราะปกติเวลาใช้ ipad ผมชอบที่จะพิมพ์บนจอมันมากกว่ามีคีย์บอร์ดมาต่อ แต่ถ้าให้ซื้อจริงๆ ก็คงซื้อครบทั้งชุดนั้นและ ราคาของ ipad pro มี 3 รุ่นคือ 32GB, 128GB และ รุ่น Wi-Fi + Cellular128GB และถ้าบวกราคาอุปกรณ์เสริมด้วย งานนี้ต้องเตรียมเงินไว้ประมาณ 3  หมื่นขึ้นแน่ๆ

apple tv

ต่อมาที่ apple เปิดตัวใหม่คือ Apple TV บอกเลยว่าผมรอซื้อ apple TV มานานและ แต่เนื่องจากรุ่นเก่านั้นถ้าซื้อมาใช้ในไทยมันทำอะไรไดไม่เยอะเลย แต่พอหลังจาก apple tv ตัวใหม่นี้ออกมา สงสัยงานนี้คงต้องเตรียมเงินไว้ซื้อทันแน่นอน ตัวเครื่องก็เปลี่ยนไปเล็กน้อยมีขนาดใหญ่ขึ้นและ Apple TV Remote พร้อมระบบสัมผัสแบบใหม่ และที่สำคัญคือมันมีระบบ App Store มาให้แล้วซึ่งหมายความว่าเล่นเกมผ่าน apple ได้เลยนี่และที่ชอบ ว่าจะซื้อเอามาเล่นเกมพวกแนวกีฬาสักหน่อย และมี Siri มาให้ด้วยนะ

iphone6s

และสินค้าตัวสุดท้ายที่เปิดตัวในงานนี้คือ iPhone 6s นั้นเอง รูปร่างภายนอกไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เหมือนกับ iphone 6 ทุกอย่าง มีเพิ่มสีชมพูขึ้นมา และระบบภายในที่มีการเปลี่ยนแปลงใหม่ ระบบที่เป็นจุดเด่นๆ ของ iphone 6s ก็คือ 3D Touch ซึ่งสามารถรับรู้ได้ถึงน้ำหนักที่คุณกดลงบนจอภาพได้ด้วย และระบบอื่นๆ ที่เพิ่มขึ้นมาก็จะเป็นกล่องถ่ายรูป ขนาด 12 เมกะพิกเซล, ถ่ายวิดีโอ 4K นี่และข้อมูลคร่าวๆ ส่วนรายละเอียดเต็มๆ ไปอ่านกันได้ที่เว็บไซต์ apple.com เลย

สรุปหลังจากงาน Apple Special Event 2015 เมื่อคืนนี้ สิ่งที่ผมอยากได้และจะซื้อแน่ๆ เลย คือ Apple TV ที่จะเอามาแทนเครื่องเล่นเกม Wii แน่นอนเพราะมันลง App ได้ในอนาคตอาจจะมีคนทำเกมเหมือนใน  wii  ออกมาแน่นอน และอีกตัวคือ iPad Pro + Apple Pencil + Smart Keyboard ผมชอบวาดรูปและชอบพวกงานกราฟฟิกดีไซน์อยู่แล้ว คงจะเหมาะมือเป็นอย่างยิ่งและเอาไปนั้งวาดรูปที่ไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องทำงานออกแบบที่บ้านหรือออฟฟิตอีกต่อไป

ข้อมูลทั้งหมดรายละเอียดเพิ่มเติมและรูปภาพจาก : http://www.apple.com

Leave a Reply