วิธีผูกบัตรเครดิต/บัตรเดบิตกับ Apple ID เพื่อซื้อ App, Game, ใน App Store

วิธีผูกบัตรเครดิต/บัตรเดบิตกับ Apple ID เพื่อซื้อ App, Game, ใน App Store

เรื่องน่าปวดหัวของคนใช้ระบบ iOS อย่างหนึ่งคือเรื่องการซื้อ App ซื้อเกม ใน App Store คำถามที่ว่าจะซื้อ App ยังไง ซื้อ item เกมยังไง เติมเงินซื้อของในเกมยังไง คำถามพวกนี้มีมาเรื่อยๆ บางคนอยากจะซื้อ App ซื้อเกมแต่ไม่มีบัตรเครดิตก็บ่นว่าซื้อไม่ได้ ทำไมมันซื้อยากจัง บางคนมีบัตรก็เอามาผูกไม่เป็น และปัญหาต่างๆ นาๆ สำหรับคนที่ไม่มีบัตรเครดิต ก็มักจะบอกว่าซื้อไม่ได้เพราะไม่มีบัตรเครดิต คำตอบที่ผมตอบบ่อยมากถึงมากที่สุดคือ บอกให้ไปทำบัตรเดบิตซะ หลายๆ คนก็ยังติดภาพว่ามันคือบัตรเครดิตคนจะมีได้จะต้องมีเงินเดือนถึงจะขอได้ บัตรเดบิตจริงๆ มันไม่ต้องขออะไรมากมายแค่คุณมีบัญชีธนาคารอยู่ก็ไปทำเพิ่มก็แค่นั้น เหมือนไปทำบัตร ATM นั้นและ พอได้แล้วก็เอามาผูกกับ Apple ID ซะให้เรียบร้อย วิธีผูกก็ไม่ได้ยาก ทำตามขั้นตอนด้านล่างนี้ได้เลย

อีกคำถามนึงที่มักจะโดนถามคือถ้าผูกบัตรไปแล้ว ไม่ได้ใช้จะต้องเอาออกหรือเปล่ากลัวโดน Apple หักเงิน คำถามนี้ตอบเลยว่าไม่ต้องไปกังวล ถ้าเราไม่ได้ไปกดซื้อ App อะไร Apple เขาก็ไม่เก็บเงินเราหรอก ไม่ต้องไปคิดมากและอีกอย่างไม่ใช่ว่าแค่เผลอไปโดนปุ่มกดซื้อแล้วมันจะซื้อแล้วตัดเงินในบัญชีไปเลย ก่อนซื้อทุกครั้งจะมีระบบแจ้งเตือนให้กรอก รหัสผ่านและระบบจะถามทุกครั้งว่า เราจะซื้อจริงๆ ใช่ไหม เพื่อยืนยันอีกทีนึง และถ้าซื้อแล้วโหลด App ไม่ได้ หรือ ได้ของที่ไม่ตรงหรือเสีย ก็สามารถขอเงินคืนจาก Apple ได้เลย ตั้งแต่ผมใช้ระบบ IOS มา 4-5 ปี นี้บอกเลยว่ายังไม่เคยมีปัญหาอะไร

ขั้นตอนการเตรียมตัวและอุปกรณ์ที่ต้องใช้

 • บัตรเครดิต หรือ บัตรเดบิต
 • iPhone, iPad
 • Apple ID

ในตัวอย่างนี้จะใช้ บัตรเดบิตบีเฟิสต์ ของธนาคารกรุงเทพ เพราะผมมีบัตรนี้ใบเดียวและไม่เคยใช้ของธนาคารอื่นเนื่องจากใช้งานง่ายและใช้มานานหลายปีแล้ว บัตรเดบิตบางธนาคารก่อนจะใช้งานต้องไปเปิดบริการด้วยนะ สำหรับคนที่ใช้บัตรเดบิตของธนาคารอื่นๆ ลองสอบถามทางธนาคารก่อน ส่วนบัตรเครดิตน่าจะได้ทุกธนาคารอย่างแล้ว

อัพเดทปี 2019 ธนาคารกรุงเทพยกเลิกบัตรเดบิตที่เป็น VISA ตอนนี้ถ้าไปสมัครบัตรบีเฟิสต์ จะได้เป็นบัตรบีเฟิสต์ ยูเนี่ยนเพย์แทน ซึ่งในตอนนี้ยังซื้อของออนไลน์ไม่ได้แนะนำให้ไปหาบัตรเดบิตธนาคารอื่นครับที่รองรับ VISA (ผมเปลี่ยนไปใช้บัตรเดบิตของกสิกรแทน)

ขั้นตอนการผูกบัตรง่ายๆ ดังนี้

appleid-1

เปิด iPhone, iPad ขึ้นมาแล้วให้เข้าไปที่ ตั้งค่า และไปที่เมนู iTunes Store และ App Store

appleid-2

จากนั้นกดที่ Apple ID และเลือก ดู Apple ID

appleid-3

appleid-4

จากนั้นไปที่ ข้อมูลการชำระเงิน และทำการกรอกข้อมูลให้เรียบร้อย

appleid-5

ประเภทการชำระเงิน เลือกตามประเภทบัตรของเรา ถ้าไม่รู้ดูที่หน้าบัตรได้ อยากของกรุงเทพจะเป็น Visa

 • Visa
 • MasterCard
 • Amex

รายละเอียดบัตร

 • หมายเลขบัตร : ใส่เลขหน้าบัตร 16 หลัก
 • รหัสความปลอดภัย : ใส่เลข 3 ตัวหลังบัตร

วันที่หมดอายุ ใส่วันที่หมดอายุของบัตรตามหน้าบัตร เช่น EXP 01/20

 • เดือน : 01
 • ปี : 20

ที่อยู่สำหรับเรียกชำระเงิน

 • ให้กรอกชื่อ นามสกุล และที่อยู่เป็นภาษาอังกฤษ
 • ใส่เบอร์โทรศัพท์

เมื่อข้อมูลเรียบร้อยแล้วให้กด “เสร็จ” ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย จากนั้น Apple จะทำการตัดเงินในบัตรเราประมาณ 33 บาท เพื่อทดสอบการผูกบัตรเครดิตและบัตรเดบิตว่าบัตรที่นำมาผูกใช้ได้จริง และจะมีข้อความแก้เตือนส่งมาทาง SMS ด้วย แต่ไม่ต้องห่วงเงินที่ Apple ตัดไปนี้จะโอนคืนให้ทีหลัง

เมื่อทุกอย่างเรียบร้อยแล้วก็เข้าไปที่ App store เพื่อซื้อ App เกมได้ตามใจชอบเลย อย่ากดซื้อเพลินละเดี๋ยวจะมีเงินจ่ายไม่พอ

 

This Post Has 32 Comments

 1. ของผมกรอกข้อมูลตรง หมดแล้ว ทำไมมันบอกให้ติดต่อ iTunes support พอผมติดต่อ เขาบอกให้ใส่แอดเดรสให้ครบ งงมากครับ

  1. ที่กรอกไม่ผ่าน เคยเป็นครับ ต้องเปลี่ยนเครื่องเป็นภาษาอังกฤษและกรอกข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมดครับ (ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเป็นเพราะอะไร)

 2. พี่ครับผมเอาบัตร visa ผูกกับ apple id แต่ว่าพอซื้อ app แล้วมันไม่หักเงินไปอ่ะครับผมงง

  1. Verified by VISA กับธนาคารหรือยังครับ ถ้ายังมันจะจ่ายไม่ได้ ถ้าทำแล้วเดี๋ยว apple ก็ตัดเงินไปเองครับรอสักพัก

 3. ขอไลน์หน่อยได้มั้ยครับจะได้พิมสะดวก

 4. มีใครก็ไม่รู้เอาบัตรผมไปผูกแล้วซื้อแอพจากiTunes.com จากที่เช็คกับธนาคารมาเขาบอกแค่ว่ามีคนเอาไปใช้ผูกบัญชีผมจะตรวจสอบได้มั้ยครับว่าใครเป็นคนทำเพราะผมต้องเสียเงินฟรีๆไป3500บาทครับ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.