ไม่เก่ง HTML ก็สร้างเว็บไซต์ได้นะ

  • Post category:blog
ไม่เก่ง HTML ก็สร้างเว็บไซต์ได้นะ

สมัยนี้เทคโนโลยีพัฒนาขึ้นเยอะมีเครื่องมือต่างๆ นาๆ ออกมาช่วยให้เราทำงานง่ายขึ้นมากร่วมถึงการสร้างเว็บไซต์ก็เหมือนกันเมื่อก่อนถ้าย้อนกลับไป 10 ปีที่แล้วถ้าพูดถึงเรื่องการทำเว็บไซต์สัก 1 เว็บมันเป็นอะไรที่น่าปวดหัวมากสำหรับคนทั่วไปๆ สมัยนั้นถ้าใครจะสร้างเว็บไซต์เป็นของตัวเองต้องไปเรียนรู้ code ต่างๆ มากมายที่แน่ๆ ก็ภาษา HTML นี่แหละที่ต้องรู้แต่พอยุคสมัยเปลี่ยนไประบบต่างๆ เครื่องมือก็พัฒนามากขึ้นช่วยให้เรามีเว็บไซต์ได้ง่ายมากขึ้น บางทีแค่มีเงินไม่กี่ร้อยบาทก็สามารถมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองได้แล้ว เพราะมีผู้ให้บริการทำเว็บไซต์สำเร็จรูปต่างๆ มากมาย โดยที่ผู้ทำไม่จำเป็นต้องรู้ code หรือ ภาษา Html เลยสักนิดก็สามารถทำเว็บไซต์ได้ หรือถ้าไม่จ้างผู้ให้บริการอยากจะลองทำเองก็มีเครื่องมืออย่างพวก CMS ออกมาให้เราใช้สร้างเว็บไซต์ง่ายๆ ไปถึงระดับสูงได้ง่ายๆ โดนที่ไม่ต้องรู้เรื่องการเขียน code เลยสักนิดก็ได้อย่าง wordpress นี่ก็ง่ายดี

ในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมาผมทำเว็บไซต์ทั้งของตัวเองและทำให้คนอื่นๆ ไปหลายเว็บไซต์แต่ละคนที่เอาเว็บไซต์มาให้ทำพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าทำเว็บไซต์ยาก เขียน html ไม่เป็นเลยไม่ยากทำขนาดบางคนยอมลงทุนไปเรียนภาษา html และภาษาที่ใช้ทำเว็บอื่นๆ แต่พอจบออกมาก็ยังต้องมาเสียเวลาเพื่อนั้งทำนั้นเขียน code ทีละหน้ากว่าจะได้เว็บไซต์ 1 เว็บต้องใช้เวลาหลายวัน ในขณะที่เว็บเหมือนกันผมใช้ wordpress ทำใช้เวลาไม่ถึง 1 วันก็เสร็จหมดแล้วเว็บไซต์พร้อมออนไลน์ทันที บางเว็บใช้เวลาแค่ 1 ชั่วโมงก็มี โดยที่ผมเขียน Html ไม่เป็นด้วยซ้ำ

ดังนั้นสมัยนี้การทำเว็บไซต์เป็นเรื่องที่ใครๆ ก็สามารถทำกันได้แล้ว ไม่จำเป็นต้องเก่งด้านคอมพิวเตอร์ก็ทำได้กันทั้งนั้น จะใช้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูปก็ทำได้อย่างง่ายๆ แค่ลากวางเท่านั้นแต่ข้อเสียคือหน้าตารูปแบบก็จะไปเหมือนคนอื่นๆ ไม่มีรูปแบบของตัวเอง หรือ จะสร้างโดยใช้ CMS ก็ได้สามารถปรับแต่งด้วย Theme ที่มีหลายหลายได้เพียงไม่กี่คลิ๊ก

Leave a Reply