วิธีแก้ปัญหาการซื้อเนื้อที่ iCloud เพิ่มไม่ได้ ใน iOS 8.1

  • Post category:Tips-Tricks
วิธีแก้ปัญหาการซื้อเนื้อที่ iCloud เพิ่มไม่ได้ ใน iOS 8.1

คืนนี้ผมเพิ่งขะอัพเดท iOS เป็นเวอร์ 8.1 ไปและกะว่าจะเข้าไปซื้อเนื้อที่ icloud เพิ่มซะหน่อยไว้เก็บข้อมูล ตั้งแต่ Apple มีระบบ iCloud drive ต่อไปก็คงคิดว่าจะเอาข้อมูลทั้งหมเทั้งจาก iPad และ PC มาเก็บสำรองไว้ที่นี่ที่เดียวเลย จะได้เรียกใช้งานได้สะดวกเพราะปกติจะใช้ iPad ทำงานเป็นหลักอยู่แล้ว แต่ทีนี้มีปัญหาคือว่าพออัพเดท iOS เป็นเวอร์ iOS8.1 แล้วพอจะเข้าไปซื้อเนื้อที่ icloud เพิ่มแต่กลับเจอหน้าจอดำๆ แล้วก็ค้างไปต้องกดปุ่ม HOME เพื่อออก ตอนแรกคิดว่าคงเป็นที่ iPad แต่พอลองเอา iPod เข้าดูก็เจอเหมือนกัน ทำให้ไม่สามารถซื้อได้ หาวิธีตามเว็บต่างๆ ก็พบวิธีแก้ตามนี้ครับ เพื่อใครเจอเหมือนกัน

สาเหตุที่เวลาจะเข้าไปซื้อเนื้อที่ iCloud เพิ่มแล้วเจอหน้าจอดำพบว่าเป็นเฉพาะกับเครื่องที่เป็นภาษาไทยครับ ลองเข้าจากเครื่องที่เป็นภาษาอังกฤษกลับพบว่าไม่มีปัญหาอะไรเลย ทีนี้วิธัแก้ไขเบื้องต้นก็คือ ให้เราเปลี่ยนภาษาของ iPad, iPhone จากภาษาไทย เปลี่ยนไปใช้ภาษาอังกฤษก่อน แล้วกดซื้อเนื้อที่ icloud หลังจากซื้อเสร็จแล้ว ค่อยเปลี่ยนกลับมาใช้ภาษาไทยดังเดิมครับ

วิธีเปลี่ยนเมนูจากภาษาไทยเป็นภาษาอังกฤษทำตามนี้ เข้าไปที่ตั้งค่า > ทั่วไป > ภาษาและภูมิภาค > ภาษา iPad, iPhone > เลือกภาษาอังกฤษแล้วกดบันทึก เพียงเท่านี้ก็สามารถเข้าไปซื้อเนื้อที่ iCloud เพิ่มได้แล้ว

Leave a Reply