วิธีติดต่อ facebook สำหรับปัญหาเรื่องโฆษณา

  • Post category:Tips-Tricks
วิธีติดต่อ facebook สำหรับปัญหาเรื่องโฆษณา

ช่วงหลายๆ เดือนที่ผ่านมานี้เป็นปัญหามากสำหรับคนที่ลงโฆษณากับทาง facebook จำนวนหนึ่ง (ก็มากอยู่นะ) ที่มีปัญหาเรื่องการชำระเงินค่าโฆษณา facebook ไม่ได้ ผมก็เป็นนะ ปัญหานี้ กว่าจะแก้ปัญหาได้ ก็ได้รับผลกระทบมากทีเดียว เพราะถ้าไม่จ่ายเงินค่าโฆษณาอันเก่าก็จะไม่สามารถลงโฆษณากับ facebook ได้ และจะมีปัญหาเรื่องยอดขายได้ และปัญหาเรื่องการจ่ายเงินไม่ได้นี้ หลายๆ คนมักคิดว่าเป็นที่บัตรเครดิตหรือเดบิตของธนาคารใช้จ่ายไม่ได้ ก็เลยไปติดต่อกับธนาคาร และเวลาไปติดต่อกับธนาคารทุกแห่งก็จะตอบเหมือนๆ กันคือ บัตรก็ปกติ ไม่มีปัญหาอะไรนิ (เขาก็บอกถูกแล้ว) ปัญหาจริงๆ มันอยู่ที่ facebook เองมากกว่า และเวลาคนจะติดต่อกับ facebook ก็ไม่รู้ว่าจะติดต่อยังไง เพราะทาง facebook ads ไม่ได้ให้ช่องทางการติดต่ออะไรไว้เลย ทั้งอีเมล เบอร์โทรศัพท์ แม้แต่แฟนเพจก็ไม่มีให้ติดต่อ มีแต่เว็บบอร์ดที่ให้โพสถามตอบกันเอง (ซึ่งมันไม่ได้ช่วยอะไรเลย)

ล่าสุดผมได้เข้าไปในบัญชีโฆษณา facebook และเห็นว่า facebook ได้เพิ่มช่องทางให้เราผู้ที่ลงโฆษณาสามารถติดต่อกับทาง facebook ได้แล้วโดยผ่านทางอีเมล ขั้นตอนตามนี้ครับ

1.ให้ login เข้าสู่บัญชี และไปที่ “จัดการโฆษณา” ตามปกติ ให้สังเกตุตรงเมนูด้านซ้าย จะเห็นว่ามีเมนู “การสนับสนุนอีเมล” กดเข้าไปเลย

พอกดเข้ามาแล้วก็จะเจอหน้านี้ เลือกหัวข้อที่ต้องการจะติดต่อได้เลย ในที่นี้คือเรื่องการเงิน ก็ให้เลือกการเรียกเก็บเงิน แล้วก็กรอกข้อมูลปัญหา รายละเอียดให้เรียบร้อย กรอกข้อมูลตามจริงนะครับ และบัญชี facebook ที่ใช้ควรจะเป็นชื่อจริงและนามสกุลจริงด้วย เพราะ facebook จะตรวจสอบคุณอย่างละเอียด ถ้าใครกรอกแล้วไม่ได้รับการติดต่อกับแสดงว่า facebook ไม่สนใจคุณเพราะชื่อ facebook กับพวกข้อมูลบัตรเครดิตไม่ตรงกันนั้นเอง

ดังนั้นถ้าใครจะลงโฆษณากับ facebook แนะนำควรตั้งชื่อ facebook ตามบัตรประชาชนจะดีที่สุด เพราะเวลาเจอปัญหาจะทำให้ติดต่อกับ facebook ได้ง่ายและได้ความน่าเชื่อถือด้วยเพราะยืนยันตัวบุคคลได้

fd1fd2fd3

 

อัพเดท

20/10/2014

This Post Has One Comment

  1. wut

    แล้วทำไมเฟสบุกไม่มีปุ่มการสนับสนุนผู้ลงโฆษณาครับ

Leave a Reply