วิธีแก้ปัญหา facebook ไม่ยอมตัดเงินค่าโฆษณา

  • Post category:blog
วิธีแก้ปัญหา facebook ไม่ยอมตัดเงินค่าโฆษณา
รูปภาพจาก www.telegraph.co.uk

ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้ปัญหาที่ทำให้คนที่ลงโฆษณากับ facebook ปวดหัวไปตามๆ กันก็คือเรื่อง facebook ไม่ยอดตัดเงินค่าโฆษณาซะงั้น (สงสัยไม่อยากได้) และพอจะพยายามจ่ายก็จ่ายไม่ได้แถมบางคนยังโดน facebook แบนอีก มันอะไรกันเนี่ยระบบ facebook เป็นอะไรไป เพี้ยนหนักแล้ว ตั้งแต่เว็บไซต์ล้มบ่อยๆ หลังๆ มานี้อะไรๆ มันก็เพี้ยนไปหมด สำหรับปัญหาผมก็ไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร แต่ที่แน่ๆ ไม่ได้เกิดจากธนาคารหรือระบบทางการเงินของเราแน่นอน

สำหรับวิธีแก้ปัญหาเบื้อต้น (เห็นหลายคนทำแล้วได้ผลเลยนำมาฝากกัน)

1. ถ้าใครบัตรเครดิต หรือ บัตรเดบิต จ่ายค่าโฆษณา facebook อยู่แล้วตรวจสอบแล้วว่าเงินในบัญชีมีพอที่จะจ่าย เมื่อแน่ใจแล้วว่าเงินในบัญชีมีพอแน่ และทาง facebook ไม่ยอมตัดเงินไปหรือเราก็จ่ายไม่ได้ แนะนำให้ลองเปลี่ยนไปใช้บัตรในอื่นแทนครับ ถ้าเป็นบัตรเดคดิตจะใช้ของธนาคารอะไรก็ได้ แต่ถ้าใครใช้บัตรเดบิต แนะนไให้ใช้ บัตร be1st ของธนาคารกรุงเทพลองจ่ายดู เพราะผมก็ใช้บัตร be1st จ่ายมาตลอดก็จ่ายได้ปกติ

ถ้าใครใช้ธนาคารกสิกร แนะนำให้ใช้ k web shopping card จ่ายค่าโฆษณาดู เพราะหลายๆ คนจ่ายด้วย k web shopping card ก็จ่ายได้ปกติไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าใครที่ลองใช้ k web shopping card จ่ายแล้วไม่ได้ ให้ลองเข้าไดูที่วงเงินว่าเรากำหนดวงเงินไว้เท่าไหร่ เพราะตอนที่สมัครใช้บริการแรกๆ รู้สึกว่าทางธนาคารเขาจะกำหนดวงเงินแค่ 1000 บาท ถ้าโฆษณาใครเงิน 1000 บาทก็จะทำให้ไม่สามารถจ่ายได้

ส่วนบัตรเครดิตกับเดบิตธนาคารอื่นๆ ผมไม่รู้จริงๆ ครับว่าจะจ่ายได้หรือเปล่า แต่ส่วนใหญ่แล้วก็เห็นแค่ 2 บริการของ 2 ธนาคารนี่แหละที่ใช้ได้ตามปกติ

แต่ถ้าใครทำตามนี้แล้วยังไม่ได้ ไม่เกิดผลอะไร แนะนำให้รออย่างเดียวครับ เพราะคงเป็นที่ระบบ facebook จริงๆ และเราก็ไม่สามารถทำอะไรได้เลย จะติดต่อก็ไม่ได้ผมลองมาหลายวิธีแล้ว ส่วนเรื่องที่ถ้ายังไม่จ่ายค่าโฆษณาแล้วทำให้โฆษณาหยุดกระทบต่อธุรกิจ ตรงนี้แนะนำให้ใช้บัญชี facebook อื่นทำโฆษณาแทนไปก่อนครับ

และอีกเรื่องคือผมเห็นหลายคนเข้าไปโพสถามที่ ชุนชมขอความช่วยเหลือของ facebook ขอบอกเลยว่าอย่าเสียเวลาไปโพสถามเลยเพราะมันไม่ได้ช่วยอะไร ให้โพสเป็นร้อยคำถามก็ไม่มีเจ้าหน้าที่ facebook เขามาสนใจหรอกครับ

This Post Has One Comment

  1. อาร์ท

    กสิกรไม่ได้แล้วครับมีปัญหาแระ

Leave a Reply