เปิดร้านขายของออนไลน์ฟรี ด้วยแอพพลิเคชั่น Line Shop

  • Post category:blog
เปิดร้านขายของออนไลน์ฟรี ด้วยแอพพลิเคชั่น Line Shop

สมัยก่อนเมื่อ 5-7 ปีที่แล้ววงการขายของออนไลน์สมัยนั้นพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายจะขายสินค้าผ่านทางเว็บไซต์เป็นหลัก จนมาถึงยุคที่ facebook ผู้ขายหลายคนก็เริ่มเปลี่ยนจากเว็บไซต์มาใช้  facebook ขายสินค้าแทนเนื่องจากทำได้ง่ายกว่า แต่ปัจจุบันนี้ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป facebook ที่ว่าเปิดร้านขายของได้ง่ายสะดวกแล้วก็ยังต้องยอมให้กับ LINE แรกเริ่ม line คือ app chat ใช้ส่งข้อความธรรมดาๆ แต่มีจุดเด่นที่สติกเกอร์ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมากในไทย เมื่อมีคนนิยมใช้มาก ก็เป็นโอกาสที่พ่อค้าแม่ค้าผู้ขายของออนไลน์ เห็นโอกาสที่จะใช้ line มาเป็นช่องทางในการขายสินค้าของตนเอง เพราะสะดวกง่ายไม่มีอะไรซับซ้อน แต่นี้ก็ยังเก่าไปเมื่อเจอสิ่งล่าสุดจาก Line นั้นคือ Line Shop

line shop

Line Shop คือ app ที่เปิดให้พ่อค้าแม่ค้าผู้ขายสินค้าออนไลน์ทั้งหลายเข้ามาเปิดร้านขายสินค้าได้แบบฟรีๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย App นี้สามาถชรถโหลดได้ทั้ง IOS และ Android โดย app line shop นี้ ใช้ทั้งลูกค้า และ ผู้ขายสินค้า ลูกค้าเวลาจะซื้อสินค้าก็ไม่ต้องเข้าเว็บแล้ว อย่างได้สินค้าอะไรก็แค่เปิด line shop ขึ้นมาแล้วเลือกหมวดหมู่สินค้า หรือ ค้นหาสินค้าที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว ส่วนทางผู้ขายก็สามารถสสมัครเปิดร้านขายของได้แบบง่ายๆ และรวดเร็ว และยังมีระบบให้ลูกค้าติดตามร้านค้าเราได้อีกด้วยเพื่อความสะดวกในการสั่งซื้อสินค้าในครั้งต่อๆ ไป

line shop 2

ลองโหลดไปใช้กันดูผมลองแล้วพบว่าตอนนี้ก็มีสินค้าหลากหลายแล้วและก็เห็นมีร้านค้าออนไลน์ใหญ่ๆ อย่าง Lazada ก็มาเปิดขายที่นี่เหมือนกัน (ผมเองก็กำลังจะเปิดร้านที่นี่เหมือนกัน มันช่วยให้ลูกค้าติดตามและสั่งซื้อได้ง่ายขึ้น)

ดาวน์โหลดโดยค้นหาคำว่าLine Shop” ทั้งในระบบ  iOS และ Android

Leave a Reply