แชร์เน็ตจาก Notebook ง่ายๆ ด้วย Baidu WiFi Hotspot

บทความก่อนผมได้เขียนวิธีแชร์อินเตอร์เน็ตจากโน๊คบุ๊คด้วยโปรแกรม Connectify ไปแล้ว และเห็นมีหลายคนถามคำถามเกี่ยวกับวิธีติดตั้ง ขั้นตอนการใช้งาน ต่างๆ หลายคำถาม ซึ้งบางคนก็แชร์ได้ บางคนก็แชร์ไม่ได้ และส่วนใหญ่จะแชร์เน็ตกันไม่ได้ ตอนนี้โปรแกรม Connectify ผมก็ไม่ได้ใช้แล้วเหมือนกันเพราะมีปัญหาหลายๆ อย่าง คิดว่าน่าจะเป็นที่โปรแกรมเขาอยากเก็บเงินเรามั้งให้ใช้ฟรีมาตั้งนานก็เลยจำกัดการใช้งานแล้วๆ อย่าง

วันนี้ผมมีโปรแกรมแชร์เน็ต แชร์ wifi ตัวใหม่มาแนะนำกันครับ ซึ่งวิธีติดตั้งและการใช้งานง่ายกว่าเดิม 1000 เท่า โปรแกรมที่ผมจะแนะนำต่อไปนี้นั้นคือ Baidu WiFi Hotspot เป็นโปรแกรมเสริมที่มากับโปรแกรม Baidu PC Faster นั้นเอง

สำหรับคนที่ใช้ Baidu PC Faster รุ่นเก่าจะหาไม่เจอนะครับรู้สึกจะมากับรุ่นใหม่ รุ่นที่ผมใช้ล่าสุด ณ ตอนนี้ (05/03/57) คือรุ่น 4.0.3 สำหรับใครที่ยังไม่มีก็ให้ไปโหลดโปรแกรม Baidu PC Faster มาติดตั้งก่อนนะครับ ที่ http://www.pcfaster.com/th/ โหลดแล้วติดตั้งให้เรียบร้อย จากนั้นให้เข้าโปรแกรมจะเจอหน้าแรกแบบนี้ จากนั้นให้กดเข้าไปที่ “กล่องเครื่องมือ” ครับ

Baidu PC FasterBaidu PC Faster WiFi

 

เมื่อเข้ามาที่กล่องเครื่องมือแล้วให้ดูที่หัวข้อ เร่งความเร็วอินเทอร์เน็ต แล้วดูเมนูสุดท้ายจะเห็นเขียนว่า WiFi Hotspot ให้คลิกกดติดตั้งเลยครับกดแค่ทีเดียวเดี๋บงโปรแกรมมันจะจัดการให้เองแปบเดียวก็เสร็จ แล้วมันจะขึ้นหน้าตาโปรแกรม Baidu WiFi Hotspot มาแบบนี้

Baidu WiFi Hotspot

ส่วนวิธีใช้งานง่ายมากครับ เพียงแค่ตั้งชื่อ WiFi และ รหัสผ่าน และกดปุ่ม สร้างจุดกระจายสัญญาณ เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วครับ

เพียงเท่านี้เราก็ใช้โน๊ตบุ๊คของเราแชร์เน็ตได้แล้ว ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก

สำหรับใครที่ใช้โปรแกรม Baidu PC Faster อยู่แล้วเข้ามาไม่มีเมนู WiFi Hotspot ให้โหลดโปรแกรมเวอร์ชั่นใหม่จากหน้าเว็บแล้วติดตั้งทับตัวเก่าลงไปครับ เจ้า WiFi Hotspot ก็จะขึ้นมาให้

ข้อดีของ Baidu WiFi Hotspot นี้ที่ลองเล่นดูสามารถแชร์เน็ตจาก 3G Aircard ได้ด้วยนะครับ

Share your love

6 Comments

  1. มันมีสัญญาเติมเลย แต่เล่นไม่ได้ ทั้งFacebook หรืออะไรต่างๆก็เล่นไม่ได้เลย ทำไงครัฟ

  2. แชร์ได้กี่เครื่อง ใช้แล้วมันแชร์โทรศัพท์ได้เครื่องเดียวเอง

    • เท่าที่ได้ลองแชร์ได้ 3 เครื่องนะครับ iPod, iPad, Notebook (ผมมีอุปกรณ์เท่านี้)

Leave a Reply