แชร์เน็ตจาก Notebook ง่ายๆ ด้วย Baidu WiFi Hotspot

แชร์เน็ตจาก Notebook ง่ายๆ ด้วย Baidu WiFi Hotspot

บทความก่อนผมได้เขียนวิธีแชร์อินเตอร์เน็ตจากโน๊คบุ๊คด้วยโปรแกรม Connectify ไปแล้ว และเห็นมีหลายคนถามคำถามเกี่ยวกับวิธีติดตั้ง ขั้นตอนการใช้งาน ต่างๆ หลายคำถาม ซึ้งบางคนก็แชร์ได้ บางคนก็แชร์ไม่ได้ และส่วนใหญ่จะแชร์เน็ตกันไม่ได้ ตอนนี้โปรแกรม Connectify ผมก็ไม่ได้ใช้แล้วเหมือนกันเพราะมีปัญหาหลายๆ อย่าง คิดว่าน่าจะเป็นที่โปรแกรมเขาอยากเก็บเงินเรามั้งให้ใช้ฟรีมาตั้งนานก็เลยจำกัดการใช้งานแล้วๆ อย่าง

วันนี้ผมมีโปรแกรมแชร์เน็ต แชร์ wifi ตัวใหม่มาแนะนำกันครับ ซึ่งวิธีติดตั้งและการใช้งานง่ายกว่าเดิม 1000 เท่า โปรแกรมที่ผมจะแนะนำต่อไปนี้นั้นคือ Baidu WiFi Hotspot เป็นโปรแกรมเสริมที่มากับโปรแกรม Baidu PC Faster นั้นเอง

สำหรับคนที่ใช้ Baidu PC Faster รุ่นเก่าจะหาไม่เจอนะครับรู้สึกจะมากับรุ่นใหม่ รุ่นที่ผมใช้ล่าสุด ณ ตอนนี้ (05/03/57) คือรุ่น 4.0.3 สำหรับใครที่ยังไม่มีก็ให้ไปโหลดโปรแกรม Baidu PC Faster มาติดตั้งก่อนนะครับ ที่ http://www.pcfaster.com/th/ โหลดแล้วติดตั้งให้เรียบร้อย จากนั้นให้เข้าโปรแกรมจะเจอหน้าแรกแบบนี้ จากนั้นให้กดเข้าไปที่ “กล่องเครื่องมือ” ครับ

Baidu PC FasterBaidu PC Faster WiFi

 

เมื่อเข้ามาที่กล่องเครื่องมือแล้วให้ดูที่หัวข้อ เร่งความเร็วอินเทอร์เน็ต แล้วดูเมนูสุดท้ายจะเห็นเขียนว่า WiFi Hotspot ให้คลิกกดติดตั้งเลยครับกดแค่ทีเดียวเดี๋บงโปรแกรมมันจะจัดการให้เองแปบเดียวก็เสร็จ แล้วมันจะขึ้นหน้าตาโปรแกรม Baidu WiFi Hotspot มาแบบนี้

Baidu WiFi Hotspot

ส่วนวิธีใช้งานง่ายมากครับ เพียงแค่ตั้งชื่อ WiFi และ รหัสผ่าน และกดปุ่ม สร้างจุดกระจายสัญญาณ เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วครับ

เพียงเท่านี้เราก็ใช้โน๊ตบุ๊คของเราแชร์เน็ตได้แล้ว ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก

สำหรับใครที่ใช้โปรแกรม Baidu PC Faster อยู่แล้วเข้ามาไม่มีเมนู WiFi Hotspot ให้โหลดโปรแกรมเวอร์ชั่นใหม่จากหน้าเว็บแล้วติดตั้งทับตัวเก่าลงไปครับ เจ้า WiFi Hotspot ก็จะขึ้นมาให้

ข้อดีของ Baidu WiFi Hotspot นี้ที่ลองเล่นดูสามารถแชร์เน็ตจาก 3G Aircard ได้ด้วยนะครับ

6
Leave a Reply

avatar
4 Comment threads
2 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
5 Comment authors
nnnnn@suteeshow0904035567oilzingnumb27g,Kk2528 Recent comment authors

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of
27g,Kk2528
Guest
27g,Kk2528

แชร์ได้กี่เครื่อง ใช้แล้วมันแชร์โทรศัพท์ได้เครื่องเดียวเอง

oilzingnumb
Guest
oilzingnumb

ขอบคุณนะ

0904035567
Guest
0904035567

แล้วระบบแอรดรอยแชร์ได้ป่าวครับ

nnnnn
Guest
nnnnn

มันมีสัญญาเติมเลย แต่เล่นไม่ได้ ทั้งFacebook หรืออะไรต่างๆก็เล่นไม่ได้เลย ทำไงครัฟ