7 เหตุผลที่แนะนำให้ทำเว็บไซต์ด้วย WordPress

 

1. ประหยัดเงินในกระเป๋าคุณ

WordPress เป็น Opensource ที่เราสามารถเอามาใช้ได้ฟรีๆ ไม่ต้องเสียเงินสักบาท ไม่ต้องเสียเงินจ้างคนเขียนโปรแกรมขึ้นมาเองถ้าเปรียบเทียบระหว่างใช้ wordpress กับ เขียนเว็บขึ้นมาเอง ค่าใช้จ่ายสำหรับ wordpress ก็มีแค่ค่าจดโดเมนและค่าโฮสติ้ง รวมๆ ปีนึงก็ไม่เกิน 2,000 บาทต่อปี แต่ถ้าจ้างเขียนละก็ 10,000 นึงไม่รู้จะอยู่หรือเปล่า ถ้าใช้ wordpress จะประหยัดเงินไปได้เยอะเลย รับรอง

2. ใช้งานง่ายมาก

เมื่อเทียบกับ CMS ตัวอื่นๆ หรือ เว็บอื่นๆ เรื่องความง่ายต้องยกให้ wordpress เลยครับ วิธีใช้งานง่ายมากๆ ระบบหน้าตาหลังบ้านไม่ยุ่งยากเวลาโพสต์บทความ ลงข้อมูล ใส่รูปภาพ ถ้าคุณใช้งาน microsoft office word เป็นคุณก็ใช้ wordpress เป็นได้ คลิ๊ก จับ ลาก วาง กด ทำแค่นี้และครับ

3. พัฒนาตกแต่งเพิ่มลูกเล่นได้ง่าย

WordPress มีจุดเด่นอีกเรื่องคือ Plugin (ปลั๊กอิน) ปลั๊กอินคือตัวที่เอาไว้ทำให้ wordpress เก่งขึ้น จากที่ดูหน้าตาเป็นเว็บไซต์ธรรมดาๆ แค่กดติดตั้งปลั๊กอินลงไปก็ทำให้ wordpress เป็นเว็บไซต์เทพๆ ขึ้นมาได้ทันที ถ้าใครมีความรู้เรื่อง Code หน่อยก็สามารถเข้าไปปรับแต่งอะไรๆ หลายๆ อย่างได้อีกเยอะและง่ายด้วย

4. ปรับเปลี่ยนรูปร่างหน้าตาได้ง่าย มี Theme ให้เลือกเยอะ

นี่เป็นอีก 1 จุดเด่นของ wordpress เลยที่มี theme ให้เลือกเยอะมากๆ เลือกจนเลือกใช้ไม่ถูก และถ้าใช้ไปนานๆ เกิดเปลี่ยนใจไม่ชอบ theme ขึ้นมาก็สามารถเปลี่ยนได้ทันทีแค่ 2-3 คลิ๊กเท่านั้น ถ้าเปรียบเทียบกับเว็บไซต์ที่เขียนเอง วันนึงคุณเบื่อขึ้นมา ต้องมานั้งรื้อ Code แก้ใหม่กันมึนแน่ แต่ wordpress แค่คลิ๊กก็เปลี่ยนแล้ว

5. เป็นมิตรกับ SEO

ข้อนี้หลายๆ คนที่ใช้ wordpress คงจะทราบดีว่าเว็บไซต์ที่ทำด้วย wordpress นั้นส่วนใหญ่เลยจะติดหน้าแรก google เร็วมากจึงทำให้หลายๆ คนชอบ wordpress ตรงนี้ เพราะมีโครงสร้างที่เบา ไม่ซับซ้อน และมี Plugin ที่ช่วยให้ SEO ดีขึ้นอีกด้วย

6. จัดการข้อมูล ลงข้อมูล ง่ายมาก

เหมือนที่บอกไปในข้อที่ 2 ครับว่าถ้าคุณใช้ microsoft office word เป็นคุณก็ใช้ wordpress เป็น

7. มีแหล่งศึกษาข้อมูลเพียบ

ถ้าคุณคิดจะใช้ wordpress แล้วกลัวว่าใช้ไปแล้วจะเจอปัญหา ข้อนี้ลืมไปได้เลยครับ ไม่ว่าคุณจะเจอปัญหาอะไร แค่คุณค้นหาใน google ก็จะมีคำตอบให้คุณอยู่แล้ว เพราะ wordpress มีผู้คนใช้งานอยู่เป็นจำนวนมาก พวกข้อมูลปัญหาต่างๆ บางทีก็มีคนที่เป็นแบบเดียวกับคุณแล้วเขาก็โพสต์ถามตามเว็บบอร์ดและก็ได้คำตอบ คุณก็แค่ทำตาม พูดง่ายๆ คือปัญหาที่คุณจะเจอคนส่วนใหญ่เขาก็เจอมาเหมือนกัน แค่ทำตามไม่ต้องคิดหาวิธีแก้เอง หรือถ้าปัญหาของคุณแก้ไม่ได้ แค่โพสต์ถามตามเว็บบอร์ดก็ได้คำตอบแล้ว

Share your love

One comment

Leave a Reply