วิธีออกจากกลุ่ม facebook ภาค 2 2014

  • Post category:Tips-Tricks
วิธีออกจากกลุ่ม facebook ภาค 2 2014
รูปภาพจาก www.telegraph.co.uk

เมื่อ 2 ปีที่แล้วผมเคยเขียนบทความ วิธีออกจากกลุ่ม facebook ไว้แล้วซึ่งมีผู้ชมเข้ามาดูมากเหมือนกันซึ่งวิธีการก็ไม่ได้ยากอะไร เมื่อ 2 ปีที่แล้วถ้าใครเล่น facebook คงจะรู้ดีว่า อยู่ๆ เราไปอยู่ในกลุ่มที่ไม่รู้จักได้ยังไง ใครเป็นคนพาเข้ามา และกลุ่มนี้มันคืออะไร สร้างความรำคาญเป็นอย่างมาก ในปีนี้ 2014 ก็ยังมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอยู่ ไม่จบไม่สิ้นสักทีและดูเหมือนจะเยอะขึ้นเลือยๆ นะ คราวที่แล้วผมเขียนวิธีไว้ให้แล้ว แต่มันจะยุ่งยากไป หลายขั้นตอนไป ปีนี้ facebook ก็อัพเดสใหม่เหมือนกัน เลยทำให้กดออกง่ายกว่าเดิม มาดูวิธีกันครับ 

สำหรับวิธีนี้ถ้าใครโดนลากเข้ามาอยู่ในกลุ่มหลายกลุ่มเยอะไปหมด จะไปเข้าทีละกลุ่มและกดออกคงเสียเวลา ถ้าใครน้อยก็ใช้วิธีเดิมได้นะ เหมือนกัน

อันดับแรกเปิดหน้า facebook มาแล้วให้ดูด้านซ้ายมือ ตรงเมนูที่เขียนว่า “กลุ่ม”

facebook group1

ให้กดเข้าไปตรงคำว่า กลุ่ม นะครับ แล้วมันจะขึ้นรายชื่อทั้งหมดมาให้ดูว่าเราอยู่กลุ่มไหนบ้าง

facebook group2

อย่างของผมก็จะขึ้นมาประมาณนี้ นี่ก็ลบออกไปเยอะแล้วนะเหลือไว้แต่อันที่เข้าบ่อยๆและรู้จัก วิธีกดออกคือใช้คลิ๊กตรงรูปดินสอ แล้วก็เลือก “ออกจากกลุ่ม” และระบบมันจะขึ้นมาแบบรูปล่างนี้ถ้าเราไม่อยากให้ใครดึงเราเข้าไปอีกก็ติ๊กที่ “ป้องกันไม่ให้สมาชิกเพิ่มคุณเข้ามาอีก” ด้วยนะครับ เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย จะไม่มีใครมากวนใจอีกแล้ว

facebook group3

หลายๆ คนที่ถูกเชิญเข้าส่วนใหญ่จะใช้มือถือเล่นกันซึ่งมันมองไม่เห็นและหาที่กดออกไม่เจอ อย่างผมใช้มือถือเล่น facebook ตลอดพอเปิดคอมมาดูพบว่าเข้าไปอยู่ในกลุ่มนี้ได้ไงหว่าเต็มไปหมดเลย ยังไงลองเปิด facebook ผ่านคอมบ้างนะครับแล้ว

Leave a Reply