ล้างไฟล์ขยะ iPhone/ipad/ipod ด้วย Phoneclean

ล้างไฟล์ขยะ iPhone/ipad/ipod ด้วย Phoneclean

 

จะว่าไปแล้ว iPhone/ipad/ipod ก็เป็นเหมือนเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราเมื่อเราใช้ไปนานใช้ไปเลือยๆ พวก App ต่างๆ เวลาทำงานก็จะมีไฟล์ขยะเกิดขึ้นเมื่อเราไม่ได้ล้างเลยเครื่องของเราก็จะได้งานช้าลง อย่างบางคนชอบบ่นว่าทำไม iphone ซื้อมาแรกๆ ทำงานเร็วจังแต่พอใช้มาสักพักกลับทำงานช้าลง สาเหตุก็เกิดจากพวกไฟล์ขยะต่างๆ ที่ app สร้างขึ้นและครับ ผมเลยขอแนะนำโปรแกรมตัวนึงที่จะมาช่วยล้างไฟล์ขยะเหล่านี้ออกไปให้หมดจากเครื่องของเรากันครับ นั้นคือ

Phoneclean เป็นโปรแกรมที่จะแสกน iPhone/ipad/ipod ของคุณเพื่อหาไฟล์ขยะต่างๆ ที่ไม่จำเป็นออกไป เพื่อไม่ให้เป็นข้อมูลหนักเครื่องครับ นอกจากนี้คุณยังได้พื้นที่ของเครื่องของคุณ กลับมาและทำงานได้ลื่นขึ้นเร็วขึ้นกว่าเดิมกว่าเดิมครับ

โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมฟรีครับ โหลดที่ http://www.imobie.com/phoneclean/

พอโหลดมาแล้วก็ทำการติดตั้งให้เรียบร้อยครับ พอติดตั้งเสร็จแล้วก็ให้เปิดโปรแกรมขึ้นมา จากนั้นก็ทำการเชื่อมต่อ iPhone/ipad/ipod เข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์

PhoneClean 1

 

จากนั้นก็ให้กดที่ Start Scan ได้เลยเพื่อให้โปรแกรมทำการสแกนเครื่องของเรา รอสแกนให้เสร็จ

PhoneClean 2

 

พอโปรแกรมสแกนเสร็จแล้วก็จะมีรายละเอียดมาให้เราดูว่าต้องล้างอะไรบ้าง กดที่ Clean Up ได้เลย (ไฟล์ขยะของผมเป็น Gb เลย)

PhoneClean 3

 

พอโปรแกรมทำง่ายเสร็จก็จะแจ้งให้เราทราบทันทีใช้เวลาไม่นาน อย่างของผมนี้ลองล้าง ipod ดูพอหลังสแกนเสร็จเรียบร้อย ipod ของผมได้พื้นที่กลับมาถึง 1.46 GB เลยทีเดียว แถมเครื่องยังทำงานได้เร็วกว่าเดิมด้วย แจ๋วจริงๆ ครับโปรแกรมตัวนี้

ลองไปใช้กันดูนะครับ….

Leave a Reply