ดาวน์โหลดวีดีโอ youtube แบบง่ายๆ ด้วย freemake Video Downloader

ดาวน์โหลดวีดีโอ youtube แบบง่ายๆ ด้วย freemake Video Downloader

วันนี้ขอนำเทคนิคให้การดาวน์โหลดวีดีโอจาก Youtube ที่ผมใช้อยู่ทุกวันนี้มให้เพื่อนๆ ได้ลองนำไปใช้กันดูนะครับ วิธีการดาวน์โหลดวีดีโอจาก youtube มันก็สามารถทำได้หลายวิธีนะครับทั้งใช้โปรแกรมและไม่ต้องใช้โปรแกรม แต่วิธีของผมคือการใช้โปรแกรมครับแต่ขอบอกว่ามันเป็นวิธีที่ง่ายจริงๆ เพียงแค่ 2 คลิ๊กก็ได้วีดีโอที่เราต้องการมาอยู่ในเครื่องแล้ว

โปรแกรมนี้มีชื่อว่า freemake Video Downloader ความสามารถของโปรแกรมตัวนี้ไม่ใช่แค่โหลดจาก youtube ได้เว็บเดียวนะครับ ยังโหลดวีดีโอได้จากเว็บไซต์อื่นๆ ได้อีกมากมาย เช่น  Vimeo, TubePlus, Dailymotion, Veoh, Vevo, และอีกมากมาย และก่อนดาวน์โหลดยังสามารถเลือกได้ว่าจะให้แปลงเป็นไฟล์อะไรได้อีกด้วย

วิธีติดตั้งโปรแกรมก็ไม่ได้ยากอะไรมากมายครับสามารถทำเองได้ง่าย เหมือนติดตั้งโปรแกรมทั่วไป แต่ให้ระวังนิดนึงและดูให้ดีดีก่อนกด NETX นะครับเพราะมันจะมีโฆษณาแฝงมาให้ด้วย ถ้ามีก็เอาเครื่องหมายถูกออกซะ ตัวอย่างด้านล่างนี้

freemake Video Downloader2 freemake Video Downloader3

 

หลังจากติดตั้งโปรแกรมเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ไม่ต้องทำอะไรแล้วครับ ให้เข้าไปที่เว็บไซต์ Youtube ได้เลย เปิดวีดีโอที่เราต้องการจะโหลดมาเก็บไว้ในเครื่อง แล้วให้ดูตรงหัวมุมด้านบนขวาของเบราเซอร์ครับจะมีไอคอมของโปรแกรมอยู่ ให้กดไปเลย

freemake Video Downloader 4

 

freemake Video Downloader 5

 

เสร็จแล้วโปรแกรมก็จะขึ้นให้เลือกว่าจะให้ดาวน์โหลดมาเป็นไฟล์อะไร ก็เลือกเอาตามความต้องการครับอย่างผม ผมเลือกแบบ MP4 เพราะจะเอาไปเปิดดูใน iPad นั้นเอง เลือกได้แล้วก็กดปุ่ม Download เป็นอันเสร็จเรียบร้อย จากนั้นอยากได้วีดีโอไหนต่อก็ทำขั้นตอนเหมือนเดิมครับ

ดาวน์โหลดโปรแกรม : http://www.freemake.com/free_video_downloader/

“ไม่สนับสนุนการดาวน์โหลดไฟล์ละเมิดลิขสิทธิ์นะครับ”

This Post Has 2 Comments

  1. ton

    ใช้งานได้นานแค่ไหนคับ

    1. @suteesone

      ของผมใช้ได้ 30 นาทีครับ (เมื่อก่อนใช้ได้นานอยู่)

Leave a Reply