Baidu PC Faster โปรแกรมที่จะทำให้เครื่องของคุณเร็วขึ้นแรงขึ้นได้ในคลิ๊กเดียว

  • Post category:Tips-Tricks
Baidu PC Faster โปรแกรมที่จะทำให้เครื่องของคุณเร็วขึ้นแรงขึ้นได้ในคลิ๊กเดียว

Baidu PC Faster เป็นโปรแกรมช่วยเสริมความปลอดภัยให้แก่วินโดวส์ (Windows) และทำให้คอมพิวเตอร์ทำงานเร็วขึ้นฟรี จาก Baidu Inc. เพียงแค่หนึ่งคลิกก็สามารถดูแลวินโดวส์ของคุณได้อย่างครอบคลุม ง่ายดาย และรวดเร็ว

คลิกเพียงครั้งเดียว วินโดวส์ของคุณจะได้รับการปกป้องจาก:

  • Win Update—ป้องกันเครื่องจากแฮ็กเกอร์, โทรจัน, ไวรัส
  • SpeedUp—เพิ่มประสิทธิภาพความเร็วของเครื่อง
  • Cleaner—ลบไฟล์ขยะที่ไม่จำเป็น

มาดูขั้นตอนวิธีใช้กันรับรองว่าไม่ยาก

1. อันดับแรกก็โหลดโปรแกรมมาติดตั้งที่เครื่องคอมพิวเตอร์ของเราก่อน โหลดโปรแกรมที่นี่ http://security.baidu.co.th/th/

วิธีติดตั้งก็ไม่ได้ยากอะไรครับคงไม่ต้องทำให้ดู NEXT อย่างเดียวแล้วก็ OK เสร็จแล้วนี่คือหน้าตาของโปรแกรมครับตามรูปด้านล้างนี้

พอเปิดโปรแกรมขึ้นมาก็จะเจอหน้าตาแบบนี้ ทางด้านขวาโปรแกรมก็จะบอกรายละเอียดข้อมูลต่างๆ ของเครื่องเราด้วย ที่นี่เรามาดูความสามารถของเจ้า Baidu PC Faster กันว่ามีอะไรบ้าง

Win Update จะติดตามข้อมูลการปรับปรุงการรักษาความปลอดภัยล่าสุด ด้วยฟังก์ชั่น Smart Patch-up, ตรวจสอบและดาวน์โหลด patch ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับวินโดวส์ของคุณ เพื่อป้องกันการบุกรุกของแฮ็กเกอร์, รวมถึง โทรจันและไวรัสได้อย่างง่ายดายด้วยวิธีการที่รวดเร็วและชาญฉลาด (ใครใช้ windows ปลอมอดไปนะ 555)

SpeedUp จะสแกนโปรแกรมที่เริ่มทำงานโดยอัตโนมัติและระบุสาเหตุที่ทำให้เครื่องช้าลง โดยคุณสามารถระบุและหยุดการทำงานของโปรแกรมที่เริ่มการทำงานโดยอัตโนมัติที่ไม่จำเป็น ได้อย่างง่ายดาย เพื่อทำให้เปิดเครื่องคอมพิวเตอร์เร็วขึ้น

Cleaner จะสแกนและลบไฟล์ขยะต่างๆ, ร่องรอยการใช้งาน, และรีจิสทรี สแกนและลบไฟล์ขยะในคอมพิวเตอร์ของคุณ สำรองพื้นที่เพิ่มขึ้นเพื่อทำให้แอพพลิเคชั่นอื่นๆทำงานได้เร็วยิ่งขึ้น

ทำความสะอาดบันทึกการใช้งานวินโดวส์และอินเตอร์เน็ต และร่องรอยการใช้งานคอมพิวเตอร์ ซึ่งจะช่วยปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ลบรีจิสทรีที่ไม่จำเป็นและไม่มีประโยชน์ ในวินโดวส์ของคุณ ทำให้วินโดวส์ของคุณทำงานได้เร็วขึ้น

มาดูวิธีใช้งานกัน

วิธีใช้ก็ไม่ยุ่งยากอะไรแค่เปิดโปรแกรมขึ้นมาแล้วกดคำว่า Quick Care เพียงเท่านี้โปรแกรมก็จะทำหน้าที่จัดการทุกอย่างให้เราเองพอโปรแกรมสแกนเสร็จก็กดปุ่ม Fix All แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จพิธี แต่ถ้าใครมีฝีมือหน่อยมีความรู้ทางด้านนี้ก็อาจจะลองปรับแต่เมนูต่างๆ ได้ แต่ถ้าใครไม่รู้ก็ไม่ต้องไปปรับอะไรมันนะครับ ทำตามที่ผมแนะนำไว้ก็พอแล้ว เพียงแค่เปิดโปรแกรมกดปุ่ม Quick Care รอสแกนแล้วกด Fix All แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จกระบวนการ หลังจากใช้โปรแกรมนี้แล้วคอมพิวเตอร์ของท่านจะทำงานได้ดีขึ้นเร็วขึ้นแน่นอน….

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติม: http://security.baidu.co.th/th/

 

Leave a Reply