ใช้ WordPress บน ipad, iphone

  • Post category:Wordpress
ใช้ WordPress บน ipad, iphone

สำหรับคนที่ใช้ ipad และมีเว็บไซต์ wordpress เป็นของตัวเองที่ตัองดูแลเว็บไซต์กันอยู่ทุกวันก็คงจะเจอปัญหาเดียวกับผมแน่นอนนั้นคือ เวลาอยากจะเช็กสถิติ อยากจะโพสบทความลงเว็บไซต์ อยากดูว่ามีใครมาคอมเม้นที่เว็บเราบ้าง ถ้าจะเข้าไปเช็กก็ต้องใช้คอทพิวเตอร์ใช้ไหมครับ แต่เราไม่ได้พกคอมพิวเตอร์ติดตัวตลอดเวลาสักหน่อยและจะทำยังไงดีละทีนี้….
ในเมื่ออยากจะเช็กเว็บไซต์ของเราโดยที่ไม่ต้องใช้คอมก็ทำได้แล้วครับ แล้วจะใช้อะไรละ อันนี้อาจจะเป็นความโชคดีของคนที่มี ipad,iphone,ก็ได้ เพราะตอนนี้สามารถทำเรื่องๆพื้นๆผ่าน app ได้แล้ว โดย app ตัวนี้มืชื่อว่า wordpress นั้นเองครับ คนที่มีเว็บไซต์ที่ทำจาก wordpress และมี ipad,iphone อยู่ในมือควรหามาติดเครื่องไว้นะครับเพราะมีประโยชน์มากๆ
ส่วนวิธีนั้นก็ไม่ได้มีอะไรยากครับ หลังจากติดตั้ง app wordpress ลงใน iphone,ipad and android เสร็จแล้วเมื่อเราเข้าไปในหน้าแรกของ

25541122-120553.jpg

app มันจะมีให้เลือกใส่เว็บไซต์อยู่ 3 อัน
1.สำหรับคนที่ยังไม่มี wordpress
2.สำหรับคนที่ใช้ wordpress.com
3.สำหรับคนที่ใช้ wordpress.org แบบผมนั้นเอง ซึ้ง wordpress.org ต้องเข้าไปตั้งค่าที่ตัว wordpress และติดตั้งปลั๊กอินนิดหน่อยถึงจะ้งานได้ เดี๋ยวผมจะเขียนบทความวิธีทำให้อีกทีครับ ยังไงก็ไปโหลด app ตัวนี้มาก่อนแล้วกัน เข้าไปที่ appstore แล้วพิมพ์ค้นหาโดยใช้คำว่า wordpress App ตัวนี้ฟรีครับ……

สำหรับ IOS http://itunes.apple.com/us/app/wordpress/id335703880?mt=8

สำหรับ android  http://android.wordpress.org/

บทความนี้ผมใช้ app wordpress เขียนทั้งหมดครับ…..ทั้งรูปภาพและเนื้อหา….

Leave a Reply