วิธีเข้าเกมส์ AssaultCubeและวิธีเล่นแบบออนไลน์

  • Post category:blog

ต่อจากบทความเรื่องที่แล้วนะครับ เกมส์ AssaultCude มาถึงบทความนี้คือวิธีเข้าเกมและเล่นเกมแบบง่ายๆกันไม่มีอะไรยากหรอกครับลองทำตามผมไปได้เลย หลังจากที่เรา Download เกมส์ AssaultCude มาแล้วก็ให้ทำการติดตั้งให้เรียบร้อย พอติดตั้งเสร็จแล้ว ก็กดคลิ๊กที่ตัวเกมส์ได้เลยดูตามรูปได้เลยครับ

เมื่อเราคลิ๊กเข้าตัวเกมส์มาแล้วตัวเกมส์จะทำการโหลดสักครู่แล้วจะพาเราไปที่หน้าจอเล่นเกมส์เลยดูตามรูป จะเห็นว่าไม่มีผู้เล่นเลยมีเราอยู่คนเดียวแล้วทีนี้จะเล่นกับใครละ ดูต่อไปเลือกๆครับ

ตอนนี้เราอยู่ในเกมส์แล้วและทีนี้จะทำยังไงให้มีคนเล่นกับเราละ เกมส์นี้เล่นได้ 2 แบบ ครับคือ เล่นแบบออนไลน์ กับเล่นแบบออฟไลน์ เดี๋ยวผมจะอธิบายให้ดูการเล่นแบบออนไลน์ก่อนแล้วกันครับดูตามรูปได้เลย

แบบแรกคือเล่นแบบออนไลน์ ให้เรากด ปุ๋ม ESC ที่คีบอร์ดเพื่อให้เมนูขึ้นมาดังรูปแล้วกดเลือก Multiplayer ดูรูปถัดไป (การบังคับเมนูบังคับด้วยการใช้ลูกศรที่คีบอร์ดนะครับ พอจะเลือกก็กด Enter)

พอเรากดเลือก Multiplayer ก็จะมีเมนูอีกอันขึ้นมาก็จะมีตามรูปที่ 3 อันข้างล่างผมลองแล้วทำไม่เป็นเลยไม่อยากไปยุ่งกับมันแต่ที่จะใช้เล่นกันก็คือ Join a server คือเล่นกับคนทั่วโลกครับ กดเอาไปเลย พอกดแล้วก็จะได้ตาราง server ขึ้นมามีให้เลือกเพียบเลย ดูจากรูป

ใช้ลูกศรที่คีบอร์ด เลือนขึ้น เลือนลง ได้ตามสบายเลยครับ จะเข้าไปเล่น server ไหนก็กด Enter แค่นี้ก็เข้าไปเล่นเกมได้แล้วครับ

Leave a Reply